loại đá thạch anh nào đắt nhất?

[Giải đáp] Loại thạch anh nào đắt nhất hiện nay

viết bởi Phước Khang | 22/09/2023

Vũ trụ là một không gian bí ẩn, chứa những điều mà con người chưa thể giải thích hoặc khám phá hoàn toàn. Từ vũ trụ, đã tạo ra sự đa dạng về các loài và chủng tộc trên trái đất. Mỗi loài mang theo nguồn gốc, đặc điểm và giá trị riêng biệt. Đá thạch anh cũng có sự đa dạng tương tự, quá trình hình thành của nó kéo dài hàng triệu năm. Những viên đá này không chỉ mang lại những vẻ đẹp huyền bí mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. Nhưng các bạn có bao giờ biết rằng loại đá thạch anh nào đắt nhất hiện nay không? Nếu chưa hãy cùng Phước Khang khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

Các loại đá thạch anh phổ biến trên thị trường

Trước khi tìm hiểu về loại đá thạch anh có giá trị cao nhất. Hãy cùng nhau khám phá các loại đá thạch anh phổ biến được ưa chuộng trên thị trường ngày nay nhé. Hiện nay có các loại đá sau:

  • Đá thạch anh hồng: Được biết đến với màu hồng đa dạng từ nhạt đến đậm. Giá cả của thạch anh hồng nhạt thường thấp hơn so với phiên bản màu hồng đậm. 
  • Đá thạch anh trắng: Đá thạch anh trắng có màu sắc tinh khiết và thuần khiết. Loại đá này thường phổ biến trong phong thủy và y học.
  • Đá thạch anh tím: Có nhiều tông màu từ tím nhạt đến tím đậm. Có nhiều lựa chọn cho người mua hàng.
các loại đá thạch anh
các loại đá thạch anh
  • Đá thạch anh đen: Màu đen huyền bí và mạnh mẽ. Tuy nhiên, đá thạch anh đen rất hiếm và khó tìm kiếm, do đó ít người có thể sở hữu nó.
  • Đá thạch anh vàng: Loại đá cực kỳ hiếm, vì nó tồn tại rất ít trong tự nhiên.

Chú ý rằng giá trị của từng loại đá thạch anh có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như màu sắc, độ trong suốt và nguồn gốc.

Loại đá thạch anh nào đắt nhất hiện nay

Các loại đá thạch anh mỗi loại đều có đặc điểm và tác dụng riêng biệt. Tuy nhiên, trong danh sách các loại đá thạch anh giới thiệu ở trên. Thì đá thạch anh vàng được xem là đắt nhất và quý hiếm nhất. Bởi vì loại đá này sự hình thành và phát triển của nó đòi hỏi thời gian và điều kiện nhiệt đới đặc biệt thì mới có được.

thạch anh vàng là viên đá đắt nhất trong các loại thạch anh
thạch anh vàng là viên đá đắt nhất trong các loại thạch anh

Sự phát triển của đá thạch anh vàng phức tạp hơn so với các loại đá thạch anh khác. Nhờ tính hiếm có và vẻ đẹp quyến rũ của mình. Loại đá phong thủy này đã trở nên có giá trị cao hơn so với các loại khác. Nếu bạn mua được đá thạch anh vàng thô 100% tự nhiên. Thì giá của loại đá này thường lên đến hàng chục triệu đồng. Thậm chí có thời điểm giá có thể cao hơn. Chính vì vậy, các sản phẩm và trang sức được chế tác từ đá quý tự nhiên thạch anh vàng thường rất đắt. Và không phải ai cũng có khả năng sở hữu chúng.

vòng tay thạch anh vàng
vòng tay thạch anh vàng

Đá thạch anh vàng thường được coi là biểu tượng của hành Kim. Vì vậy nó phù hợp với những người có mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Do hai mệnh này có mối tương hợp và tương sinh. Tuy nhiên, những người có mệnh Mộc thì nên tránh sử dụng đá thạch anh màu vàng.  Theo phong thủy, mệnh Mộc sẽ tương khắc với màu vàng và ánh kim.

dây chuyền thạch anh vàng
dây chuyền thạch anh vàng

Hiện nay, đá thạch anh vàng có sẵn ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, nguồn cung cấp đá Thạch Anh tóc vàng khá hạn chế. Người ta thường sử dụng đá thạch anh vàng để tạo thành các loại trang sức như vòng tay, dây chuyền,… hoặc làm vật phẩm phong thủy.

Loại đá thạch anh nào tốt nhất về năng lượng hiện nay

Theo các chuyên gia về cảm xạ thì thạch anh đen, thạch anh tím và thạch anh trắng. Được xem là các loại đá có mức năng lượng cao nhất. Tiếp theo đó là các loại thạch anh khói, thạch anh xanh, và cuối cùng là các loại thạch anh hồng. Tuy nhiên, mỗi loại đá thạch anh có các đặc tính và tác dụng riêng biệt.

thạch anh tím mang nhiều năng lượng tốt nhất
thạch anh tím mang nhiều năng lượng tốt nhất

Bên cạnh đó, đá thạch anh tím còn chứa nguồn năng lượng dương mạnh nhất. Vì vậy nó được coi là tinh thể phong thủy có giá trị cao nhất trong các loại thạch anh. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đá thạch anh tím có khả năng phát ra các tia hồng ngoại. Giúp tăng cường mức năng lượng trong cơ thể con người. Do đó, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh cho cơ thể.

đá thạch anh tím mang năng lượng của sự tích cực
đá thạch anh tím mang năng lượng của sự tích cực

Thêm vào đó với nguồn năng lượng dương này mang đến cho chủ sở hữu một năng lượng tích cực và đẩy lùi tiêu cực và trầm cảm. Giúp người sở hữu duy trì tinh thần sáng suốt, tinh thần minh mẫn mỗi ngày.

Như vậy bài viết đã giải đáp về thắc mắc loại đá nào đắt nhất để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm vòng phong thủy thì Phước Khang là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn. Chúc bạn một ngày tốt lành nhé

Phước Khang
ĐỂ LẠI NHẬN XÉT
Bạn cần đăng nhập để bình luận