Những điều cần biết về vòng cẩm thạch sơn thủy

viết bởi Phước Khang | 03/10/2023

Vòng cẩm thạch sơn thủy với vẻ đẹp của thiên nhiên và những ảnh hưởng tích cực đối với tâm trạng và tinh thần, đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng Phước Khang khám phá những điều thú vị liên quan đến vòng cẩm thạch sơn thủy trong bài viết này nhé.

Tác dụng đối với sức khỏe

Vòng cẩm thạch sơn thủy
vòng tay

Vòng cẩm thạch sơn thủy được cho là có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe và năng lượng của người sử dụng. Theo một số kiến thức khoa học, vòng có khả năng hỗ trợ lưu thông khí huyết và ổn định huyết áp. Góp phần vào sự cải thiện tổng thể về sức khỏe và giúp tiêu biến độc tố trong cơ thể.

Vòng cũng được cho là cung cấp năng lượng dồi dào cho người đeo, giúp họ cảm thấy sảng khoái và tinh thần hài hòa hơn. Nó cũng có thể giúp duy trì thần thái tươi tắn, giúp người sử dụng duy trì nét thanh xuân. Khoáng chất vi lượng trong đá của vòng có khả năng hòa hợp với cơ thể khi bạn đeo vòng, làm cải thiện sự cân bằng trong khí mạch, hệ ngũ tạng, sức kháng của da và năng lượng tinh thần.

Tác dụng trong phong thủy

Vòng cẩm thạch sơn thủy
Vòng đeo tay

Vòng cẩm thạch sơn thủy được làm từ một loại đá quý hiếm, có giá trị cao và được nhiều người yêu thích. Về mặt phong thủy, vòng đá này có tác dụng rất lớn đối với người đeo. ​Giúp đuổi xa tà ác và loại bỏ khí xấu để đem lại sự bình an. Ánh sáng xanh đặc trưng của vòng thể hiện một giá trị về chân – thiện – mỹ.

Theo quan điểm của các chuyên gia, việc đeo ngọc sơn thủy trong thời gian dài có thể gia tăng tác dụng tích cực của nó. Đá này có khả năng phản ánh và tương tác với tâm trạng và tình cảm của người đeo. Nếu người đeo đang trải qua những trạng thái tích cực, viên đá sẽ càng phát sáng hơn và tăng cường tác động tích cực. 

Điều quan trọng là người đeo cần tránh sử dụng vòng bị vỡ hoặc nứt, bởi những vết nứt này có thể làm mất đi các tính năng và hiệu quả của vòng. Ngoài ra, nếu không được bảo quản đúng cách và sử dụng một cách hợp lý, nó có thể mang lại những điều không may mắn cho chủ nhân.

Như vậy, vòng cẩm thạch sơn thủy không chỉ là một món trang sức, mà còn mang theo những giá trị phong trong thủy và tinh thần mà người đeo cần biết và tôn trọng để tận dụng tối đa các lợi ích của nó. 

Vòng cẩm thạch sơn thủy hợp với mệnh nào?

Vòng cẩm thạch sơn thủy thường được kết nối với các mệnh Thủy và Mộc trong thuyết ngũ hành, dựa trên sự tương sinh giữa chúng. Cẩm thạch sơn thủy thuộc hành Mộc, và theo lý thuyết tương sinh, Thủy sinh Mộc. Do đó, sử dụng vòng có thể đem lại tài lộc và may mắn cho những người thuộc mệnh Thủy và Mộc. Đây là cách để tận dụng năng lượng tích cực và cân bằng yếu tố cho hai mệnh này. Đồng thời, giúp kiểm soát cảm xúc và phát triển trí tuệ mạnh mẽ.

Trong phong thủy, mỗi người có mệnh và vận số riêng biệt. Do đó, việc lựa chọn một chiếc vòng phù hợp với mệnh của mình. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa các khía cạnh như công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên một cách thuận lợi nhất.

Vòng cẩm thạch sơn thủy
Vòng chuỗi

  Bảo quản vòng cẩm thạch sơn thủy đúng cách

  • Vệ sinh: Sử dụng một khăn mềm và sạch, ngâm trong nước ấm, sau đó nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn và dầu mỡ trên bề mặt vòng cẩm thạch. Hạn chế sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc hóa chất nào có thể gây ảnh hưởng đến đá.
  • Tránh môi trường nhiệt độ cao: Để vòng cẩm thạch sơn thủy không bị tổn hại, hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc biến đổi nhiệt độ đột ngột. Tránh để vòng ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc trong khoảng thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Tránh tiếp xúc với hóa chất: Hạn chế vòng cẩm thạch sơn thủy tiếp xúc với các chất tẩy rửa, hóa chất như bột giặt, thuốc tẩy trắng quần áo, và mỹ phẩm. Đặc biệt, khi trang điểm, hãy tháo vòng ra để tránh tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm trang điểm.
  • Tránh nước biển và hồ bơi: Không nên đeo vòng khi bạn đi tắm biển hoặc tới hồ bơi. Nước biển và hồ bơi chứa các chất có thể làm phai màu đá cẩm thạch và gây hại cho vòng cũng như làm giảm độ bóng của nó.
  • Tránh công việc nặng: Không nên đeo vòng khi bạn tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sức lực mạnh hoặc có thể gây va đập cho vòng. Giúp tránh những hư hỏng cho chiếc vòng.
  • Đổi vòng khi cần: Nếu bạn nhận thấy vòng cẩm thạch sơn thủy của mình có dấu hiệu như nứt, sứt mẻ do va đập hoặc dây đeo gần đứt, hãy đổi vòng ngay lập tức. Việc duy trì vòng sạch sẽ và không bị tổn hại sẽ giúp nó luôn giữ được vẻ đẹp và giữ giá trị trong thời gian dài.

Như vậy, Phước Khang đã khám phá những điều cần biết liên quan đến vòng cẩm thạch sơn thủy. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm những kiến thức hữu ích khác về vòng cẩm thạch ở đây nhé.

XEM THÊM

Phước Khang
ĐỂ LẠI NHẬN XÉT
Bạn cần đăng nhập để bình luận