vòng đá thạch anh dâu đỏ

Vòng đá thạch anh dâu đỏ hợp mệnh gì?

viết bởi Phước Khang | 23/09/2023

Vòng đá thạch anh dâu đỏ là một vật trang sức mang tính tương hợp cao với người mang mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, vòng đá thạch anh dâu đỏ còn mang lại những tác dụng hữu ích đối với sức khoẻ người đeo. Hãy cùng Phước Khang tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Đá thạch anh dâu đỏ là gì?

Thạch anh dâu đỏ là một màu thạch anh hồng đặc trưng với những chấm khoáng chất màu đỏ hồng li ti mật độ cao trong lòng đá. Những chấm đỏ li ti này chính là hỗn hợp Goethite và Iron Oxide, từ đó tạo nên vẻ đẹp độc đáo vô cùng đáng yêu và xinh đẹp cho viên đá này. 

vòng đá thạch anh dâu đỏ

Nhìn kỹ vào loại đá này, người ta sẽ thấy có một số màu hồng đậm. Loại thạch anh dâu đỏ cũng là loại thạch anh phổ biến trong tự nhiên và được hình thành bởi rất nhiều thành phần từ những khoáng sản quặng.

  • Tên tiếng anh: Strawberry quartz
  • Công thức hóa học: SiO2 (Silic dioxit)
  • Độ cứng: 7/10 (theo thang độ cứng Mohs)
  • Tỷ trọng: ~2,65 g/cm3, thay đổi nếu lẫn tạp chất
  • Tinh hệ: ba phương giả sáu phương
  • Tính chất màu: trong suốt có chấm đỏ hồng (Goethite và Sắt oxit)
  • Màu sắc: Hồng nhạt, hồng dâu, hồng mâm xôi
  • Phân bố: Thạch anh dâu tây thường được tìm thấy ở Mexico và Châu Phi.

Tinh thể của thạch anh dâu đỏ ở dạng lưỡng tháp lục phương với các mặt lăng trụ rất ngắn hoặc không có. Bên cạnh đó, thạch anh dâu đỏ sẽ có nhiều dạng với các mặt như: Mặt thạch anh dâu đỏ với vết khía ngang, mặt M, lưỡng tháp phức tam phương, mặt khối thoi R. Dạng thạch anh lý tưởng nhất chính là dạng tinh thể thạch anh lăng trụ 6 phương với các mặt lưỡng tháp ở 2 đầu.

Công dụng của vòng đá thạch anh dâu đỏ

vòng đá thạch anh dâu đỏ

Đối với sức khỏe

Đá thạch anh dâu đỏ là loại đá có tác dụng lớn đối với sức khỏe của chủ nhân sở hữu bởi tích tụ nguồn năng lượng tích cực giúp gạt bỏ những mệt nhọc, căng thẳng và lo âu trong cuộc sống. Từ đó, giúp tạo dựng cuộc sống lạc quan, vui vẻ cho người sử dụng. Đá thạch anh dâu đỏ tốt cho người đeo về mặt tim mạch, tuần hoàn máu và giúp giải tỏa những năng lực tiêu cực. Ngoài ra, vòng đá thạch anh dâu đỏ còn cực kỳ hữu ích đối với người mắc chứng đau đầu.

Vòng đá thạch anh dâu đỏ góp phần tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi nhiều căn bệnh và có khả năng kháng viêm hiệu quả. Đồng thời, nếu chủ nhân sở hữu có hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề thì việc đeo vòng thạch anh dâu đỏ sẽ giúp cải thiện hiệu quả chức năng cho cơ quan này.

Trong phong thuỷ

Vòng đá thạch anh dâu đỏ là một trang sức quý, hấp thụ nguồn năng lượng tích cực của đất trời nên giúp kìm hãm và đẩy lùi những nguồn năng lượng tiêu cực nhằm giúp chủ sở hữu có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, vòng đá thạch anh dâu đỏ giúp tăng cường sự tập trung, mang đến cho người sử dụng một tinh thần minh mẫn, nhờ đó tích luỹ được nguồn năng lượng tốt, giúp tự tin giải quyết được mọi việc một cách sáng suốt nhất.

Hơn thế nữa, người đeo vòng đá thạch anh dâu đỏ có thể cải thiện hiệu quả các mối quan hệ, từ đó, các mối quan hệ về tình cảm, gia đình, bạn bè sẽ tiến triển theo chiều hướng tích cực. Với những người đi theo thiên hướng nghệ thuật, vòng thạch anh dâu đỏ được ví như một “bước đệm” thúc đẩy sự sáng tạo cho người đeo .Nhờ vậy, họ đạt được những bước tiến mới trong công việc.

Trong thiền định

Trong các buổi tập thiền và yoga, sự tập trung là yếu tố quan trọng để đạt được trạng thái tinh thần cao cấp và tối ưu hóa lợi ích của các bài tập. Vòng thạch anh dâu đỏ có khả năng giúp làm tăng cường sự tập trung, giúp người tập dễ dàng hòa mình vào khung cảnh thiền định hoặc tập yoga một cách hiệu quả nhất. Điều này giúp họ dễ dàng bỏ qua các yếu tố gây nhiễu và tư duy phiền muộn để tập trung tận hưởng những lợi ích tinh thần và tâm hồn mà thiền và yoga mang lại.

Thạch anh dâu đỏ cũng được coi là đá có khả năng khai mở được luân xa và hấp thụ năng lượng của đất trời một cách tốt nhất. Khi tập trung tại một điểm trên vòng đá này, người tập có thể tận hưởng sự kết nối sâu sắc với vũ trụ và thiên nhiên xung quanh. Điều này có thể giúp họ tăng cường trải nghiệm tập thiền và yoga, mang lại một trạng thái tinh thần thư thái và đầy sức sống.

Vòng đá thạch anh dâu đỏ hợp mệnh gì?

Theo quan điểm phong thủy phương Đông, vòng đá thạch anh dâu đỏ là một vật trang sức mang tính tương hợp cao và có thể đem lại nhiều lợi ích cho những người theo mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

vòng đá thạch anh dâu đỏ

Mệnh Hoả

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, vòng đá thạch anh dâu đỏ được coi là một nguồn năng lượng mạnh mẽ hợp với mệnh của bạn. Theo quy luật tương hợp, Hỏa hợp với Hỏa, và việc đeo vòng đá này có thể giúp tăng cường sự nhiệt huyết và đam mê trong cuộc sống. Điều này có thể thúc đẩy bạn đạt được nhiều thành công trong công việc và mang lại niềm vui, sự hạnh phúc trong tình yêu. Vòng đá thạch anh dâu đỏ sẽ là nguồn sức mạnh tích cực, giúp bạn đối mặt với mọi thách thức và khám phá sự sáng tạo bên trong mình.

Mệnh Thổ

Mặt khác, nếu mệnh của bạn là Thổ, thì vòng đá thạch anh dâu đỏ theo quy luật tương sinh sẽ mang đến lợi ích lớn cho bạn. Hỏa sinh Thổ, và vòng đá này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái, xua tan căng thẳng và mệt mỏi. Đá thạch anh dâu đỏ có khả năng giúp bạn duy trì trạng thái tâm hồn lạc quan. Đặc biệt, chúng có thể đem lại may mắn và thuận lợi trong tình duyên, giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ tình cảm vững chắc.

Vòng đá thạch anh dâu đỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người theo mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Được coi là biểu tượng của sự nhiệt huyết và cân bằng, vòng đá thạch anh dâu đỏ mang ý nghĩa phong thuỷ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và tình cảm của người mang.

Vòng đá thạch anh dâu đỏ không hợp mệnh gì?

Theo tương sinh, ngũ hành Kim tạo ra ngũ hành Thuỷ, còn ngũ hành Mộc tạo ra ngũ hành Hỏa. Trong đó, Kim khắc Thuỷ, còn Mộc khắc Hỏa. Vì vậy, những người thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc sẽ có mối quan hệ không hợp mệnh với Thuỷ và Hỏa, tạo ra sự xung đột trong tâm linh.

Nếu người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc đeo vòng đá thạch anh dâu đỏ – một loại đá liên quan đến ngũ hành Hỏa với màu sắc đỏ rực. Điều này có thể thu hút nguồn năng lượng không tốt, ngược lại còn đem lại vận xui . Thạch anh dâu tây thường được coi là biểu tượng của tình yêu và đam mê, nhưng đối với những người thuộc mệnh Kim và Mộc, chúng có thể gây ra những tác động tiêu cực.

Do đó, nếu bạn thuộc mệnh Kim hoặc Mộc, hãy cân nhắc kỹ trước khi đeo vòng đá thạch anh dâu đỏ. Thay vào đó, hãy tìm những loại đá khác phù hợp với mệnh của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể hòa hợp với ngũ hành và thuận theo luật tương sinh, giúp cải thiện cuộc sống và tài lộc của bạn một cách tích cực hơn.

Phước Khang đã giới thiệu thông tin cơ bản về vòng đá thạch anh dâu đỏ. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp những điều hữu ích bạn đọc đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi những nội dung liên quan khác tại đây!

Phước Khang
ĐỂ LẠI NHẬN XÉT
Bạn cần đăng nhập để bình luận